Đồ Gỗ Gia Lai - Đồ Gỗ Nội Thất - Mỹ Nghệ - Quà tặng - Quà biếu - Quà tân gia - Vật Phẩm Phong Thủy.

[tintuc] Ấm trà là một trong bộ trà cụ không thể thiếu khi pha trà. Ấm pha trà được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như: đất nung hay gốm tráng men. Ngoài ra còn có thêm một số các chất liệu khác:  thủy tinh, gang, bạc. Đặc biệt và nổi tiếng hơn cả phải kể đến là ấm trà tử sa.


Vài nét về Ấm tử sa 

Nói đến ấm tử sa là chúng ta nói đến một loại ấm dùng để pha trà làm bằng đất nung ở nhiệt độ cao và không tráng men. Được gọi là ấm tử sa vì nó thường có màu tím và đặc biệt là xuất phát từ vùng Nghi Hưng (Giang Tô, Trung Quốc).Công dụng của ấm tử sa này đó là nó không chỉ là một vật dụng trà cụ mà còn dùng để trang trí. Khi ta pha trà bằng ấm tử sa còn có thể làm gia tăng hương vị của trà bằng cách cung cấp và tích tụ một lượng khoáng thích hợp trong mỗi lần pha trà.

Một số yếu tố khi chọn lựa một ấm trà

Những yếu tố cơ bản như: tay cầm, núm nắp phải hợp và vừa với tay bạn, sao cho việc sử dụng, cầm nắm phải thoải mái nhất. Về kích thước miệng ấm phải phù hợp với cỡ lá trà mà bạn định sử dụng, Vậy thì khi pha trà mới cảm nhận được vị ngon của trà cũng như vẻ đẹp thanh đạm của ấm trà.
Ngoài các yếu tố chung cần phải biết trên thì còn ba yếu tố không thể thiếu khi chọn một ấm trà tốt, kiểu dáng đẹp để pha trà uống.  • Về kích thước: Nhìn tổng thể ấm trà tử sa có nhiều kích cỡ từ 75ml đến 225ml và lớn hơn nữa. Cỡ của chén phổ biến là 50ml, thường một ấm trà cỡ 100ml đến 175ml sẽ rất phù hợp cho các bạn mới bắt đầu (dành cho 2-4 người cùng uống thưởng thức).
  • Về kiểu dáng ấm: Những dáng ấm khác nhau giúp cho các loại lá trà khác nhau nở ra theo các cách phù hợp để tương thích với diện tích tiếp xúc với nước khi pha trà. Dáng ấm được chia làm 2 loại: loại dáng cao và loại dáng thấp. Dáng ấm cao thường hợp với trà xanh, trà ô long hay là trà phổ nhĩ. Còn về dáng thấp thường hợp với trà Thiết quan âm, hoặc là trà đại hồng bào hay trà hồng trà…
  • Về Nhiệt độ nung: Thì cũng được chia ra làm 2 loại là cao lửa và thấp lửa. Ấm trà được nung cao lửa thường cứng hơn, thành ấm rất mỏng, tản nhiệt rất nhanh và lỗ khí nhỏ thích hợp dùng để pha trà xanh và ô long. Còn đối với ấm trà nung thấp lửa thường xốp, thành ấm dầy và giữ nhiệt tốt, thường dùng để pha trà đen hay là trà phổ nhĩ. Màu sắc thì đất nung cao lửa thường  là màu đỏ và đất nung thấp lửa thì lại thiên về màu nâu.

Các loại ấm tử sa cao cấp tại hà Nội

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ấm trà nhưng loại ấm mà giới yêu trà, sành về trà thì nổi bật nhất là ấm tử sa: đặc biệt phải kể đến là: Ấm tử sa Nghi Hưng, Ấm tử sa Trung Quốc, Ấm tử sa Bát tràng.Nói đến ấm tử sa Nghi Hưng là ta biết một loại ấm trà đặc biệt. Được làm từ chất khoáng tử sa ở vùng Nghi Hưng- Trung Quốc. Bằng những phương pháp thủ công do những người nghệ nhân có tay nghề điêu luyện làm nên sản phẩm ấm trà tử sa mà còn vì sự hiếm hoi của loại đất tử sa. Nên dòng sản phẩm ấm trà này thường có giá trị cao hơn, đắt hơn so với các loại ấm trà bình thường.

Ở Việt Nam chúng ta, cũng có một làng nghề chuyên sản xuất ra đồ gốm trong đó có ấm tử sa, không thể không nhắc đến Bát Tràng. Ấm tử sa Bát tràng cũng không kém phần so với ấm tử sa Nghi Hưng hay ấm tử sa Trung Quốc. Từ kiểu dáng cho đến mẫu mã, đều rất điêu luyện.

Để mua được những sản phẩm ấm tử sa cao cấp thì hiện nay trên thị trường không thiếu các trang web bán ấm tử sa với chất lượng cao, giá cả hợp lý trong đó có một trang web bán ấm tử sa rất uy tín, giá cả phải chăng tại Hà Nội nếu các bạn ai quan tâm đến ấm trà tử sa hãy xem tham khảo tại trang web này nhé https://www.dogogialai.vn
[/tintuc]

09 4351 4352